Du lịch Pha Luông - bạn cần những gì

Du lịch Pha Luông - bạn cần những gì

Pha Luông hiện nay đang là điểm đến hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ, và cả khách du lịch. Các phượt thủ thích chinh phục pha luông không chỉ vì pha luông cao 2000m sao với mặt nước biển, phong cảnh hùng vĩ, non non mây trời xinh đẹp diễm lệ, mà còn quãng thời gian chinh phục không quá dài, có thể đi về trong ngày, cung đường đi không quá hiểm trở nhưng phong cảnh xung quanh vẫn cho cảm giác đang trong một cuộc phưu lưu kì thú và có phần mạo hiểm.
Vậy chinh phục Pha Luông cần những thứ gì để cuộc hành trình của bạn trở lên đầy đủ và thú vị hơn.
 

Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý.
Trước hết về lịch trình, thời gian hợp lý nhất cho chuyến hành trình này là 2 ngày 2 đêm, nên xuất phát từ tối thứ sáu, và nghỉ tại Mộc Châu, sáng thứ 7, từ Mộc Châu bạn theo lồi vào cửa khẩu Loong Sập, đi đến đồn biên phòng Pha Luông, bạn làm thủ tục gửi phương tiện  mang theo lại nhé( nếu đi bộ thì gửi lại người nhé J).  Sau đó bạn nên ăn trưa ở đây rồi mới bắt đầu leo núi, điều đó giúp bạn có thêm sức chiến đấu có chuyến đi tầm 7 tiếng tiếp theo này.
Thời gian leo núi của bạn sẽ rơi vào 3 tiếng, chơi, selfish khoảng 1 tiếng, rồi tiếp 3 tiếng nữa thì xuống núi. Tối nghỉ lại tại nhà dân dưới chân núi, như vậy là kết thúc chuyến hành trình du hí Pha Luông của bạn rồi đó.
Trên đường đi, bạn sẽ đi qua những vườn cải trắng bạt ngàn, vào mùa phong đổi lá, bạn sẽ thấy một phong cảnh như bước ra từ thiên truyện Kiều của Nguyễn Du, một: rừng phong thu đã nhuộm màu quan san”.
 

 
Còn trên đường về, bạn nên hỏi thăm để đi theo đường Ba Khan, Ba Khan cực đẹp vì đi vòng quanh hồ thủy điện Hòa Bình. Một chốn tiên cảnh dưới trần gian, con đường thanh bình, yên ả, với dãy núi xẻ vàng ươm dưới ánh nắng mặt trời, soi bóng xuống mặt hồ, tựa chốn bông lai.
Nếu đi đúng dịp mùng 2 tháng 9, bạn sẽ kết hợp chơi tết độc lập của người Mông ở thị trấn Mộc Châu, vô cùng vui tươi, đặc sắc.
Những thứ cần khi du hí Pha Luông.
Đầu tiên bạn cần bồi dưỡng sức khỏe thật tốt, không có chuyến hành trình du hí lên núi xuống hang nào lại tuyển người sức khỏe yếu, vì thế cần tầm bổ thật nhiều, tập thể dục, đôi khi vài thế võ cũng có lúc giúp ích bạn.
 

 
Sau đó là một số kĩ năng cho việc du hí này, như xác định phương hướng, làm gì khi lạc đường, cách đánh dấu dấu vết của bản thân, vvv.
Và cuối cùng là dụng cụ cần mang theo. Trong chuyến hành trình này bạn chỉ đi về trong ngày, quãng đường k quá dài cũng k qúa nhiều hiểm trở. Tuy nhiên để chuyến đi trở nên an toàn bạn nên mang theo, gậy chống, la bàn, hoặc smaphone có định vị và có kết nối internet, thuốc chống muỗi vắt cắn, dầu gió tránh kiến, và một ít thuốc phòng trượt chân hay rắn cắn. ngoài ra nên chuẩn bị quần áo ấm vì độ cao của núi có thể nói là quanh năm mây phủ. Và giấy tờ tùy thân đầy đủ để làm các thủ tục cần thiết.
 

 
Nên thuê guide địa phương dẫn đường vì đường có nhiều ngã rẽ, dễ bị lạc
Để có chuyến du hí vui vẻ, các bạn hãy chuẩn bị cho bản thân những điều cần thiết nhé.
Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Dịch vụ đi kèm

Bảo hiểm
Hướng dẫn viên
Xe đưa đón
Vé tham quan
Du lịch Mộc Châu mùa hoa Mận Du lịch Mộc Châu mùa hoa Mận Thời gian: Giá tour: 146 VNĐ